Nhận thức về muỗi và vấn đề sức khỏe do muỗi gây ra

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Muỗi cái thường cắn động vật và người và uống một lượng máu rất nhỏ. Nó cần protein và sắt từ máu để sản xuất trứng. Sau khi uống máu, nó tìm thấy một ít nước đọng và đẻ trứng vào đó. Trứng nở thành ấu trùng, sau đó là nhộng và sau đó chúng trở thành muỗi trưởng thành. Con đực sống khoảng một tuần đến mười ngày, và con cái có thể sống tới vài tuần. Một số muỗi cái có thể ngủ đông vào mùa đông và chúng có thể sống trong nhiều tháng.
 
 
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có khoảng 750.000 người trên toàn thế giới tử vong do các căn bệnh lan truyền từ muỗi, trong đó đa số là trẻ em. Chính vì vậy mà hôm nay, thicongcualuoichongmuoi.com chuyên thi công, lắp đặt các loại cửa lưới chống muỗi sẽ đem đến cho các bạn một vài vấn đề sức khỏe mà muỗi có thể ra cho sức khỏe cho các thành viên gia đình bạn ở dưới bài viết dưới đây.

Những vấn đề về sức khỏe nào muỗi có thể gây ra?

Hầu hết các vết muỗi đốt là vô hại, nhưng có những lúc chúng có thể nguy hiểm. Những cách mà muỗi đốt có thể ảnh hưởng đến con người bao gồm:
 
Nhận thức về muỗi và vấn đề sức khỏe do muỗi gây ra
  • Gây ngứa, như một phản ứng của hệ thống miễn dịch với nước bọt của muỗi. Đây là phản ứng phổ biến nhất. Các vết sưng thường biến mất sau một hoặc hai ngày. 
  • Gây ra phản ứng dị ứng, bao gồm mụn nước, nổi mề đay và trong trường hợp hiếm gặp là sốc phản vệ . Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Đó là một cấp cứu y tế.
  • Truyền bệnh cho người. Một số bệnh này có thể nghiêm trọng. Nhiều người trong số họ không có bất kỳ phương pháp điều trị nào, và chỉ một số ít có vắc-xin để ngăn chặn chúng. Những căn bệnh này là một vấn đề ở Châu Phi và các khu vực nhiệt đới khác trên thế giới, nhưng nhiều trong số chúng đang lan sang Hoa Kỳ. Một yếu tố là biến đổi khí hậu , khiến điều kiện ở một số vùng của Hoa Kỳ thuận lợi hơn đối với một số loại muỗi. Các lý do khác bao gồm thương mại gia tăng với, và đi đến các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Nhận thức về muỗi và vấn đề sức khỏe do muỗi gây ra

Những loài muỗi có thể lây lan?

Các bệnh thường gặp do muỗi truyền nhiễm bao gồm:
  • Chikungunya , một bệnh nhiễm virus gây ra các triệu chứng như sốt và đau khớp nghiêm trọng. Các triệu chứng thường kéo dài khoảng một tuần, nhưng đối với một số người, cơn đau khớp có thể kéo dài trong nhiều tháng. Hầu hết các trường hợp chikungunya ở Hoa Kỳ là ở những người đi du lịch đến các nước khác. Đã có một vài trường hợp nó lan rộng ở Hoa Kỳ.
  • Sốt xuất huyết , nhiễm siêu vi gây sốt cao, đau đầu, đau khớp và cơ, nôn mửa và phát ban. Hầu hết mọi người trở nên tốt hơn trong vòng một vài tuần. Trong một số trường hợp, nó có thể trở nên rất nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Sốt xuất huyết rất hiếm ở Hoa Kỳ.
  • West Nile Virus (WNV), một bệnh nhiễm virus thường không có triệu chứng. Ở những người có triệu chứng, họ thường nhẹ và bao gồm sốt, nhức đầu và buồn nôn. Trong một số ít trường hợp, virus có thể xâm nhập vào não và nó có thể đe dọa đến tính mạng. WNV đã lan rộng khắp lục địa Hoa Kỳ.
  • Sốt rét , một bệnh ký sinh trùng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như sốt cao, run rẩy và bệnh giống cúm. Nó có thể đe dọa tính mạng, nhưng có thuốc để điều trị. Sốt rét là một vấn đề sức khỏe lớn ở nhiều khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Hầu như tất cả các trường hợp mắc bệnh sốt rét ở Hoa Kỳ là ở những người đi du lịch đến các quốc gia khác.

Nhận thức về muỗi và vấn đề sức khỏe do muỗi gây ra

  • Virus Zika , một bệnh nhiễm virus thường không gây ra triệu chứng. Một phần năm số người nhiễm bệnh có các triệu chứng, thường là nhẹ. Chúng bao gồm sốt, phát ban, đau khớp và đau mắt đỏ. Bên cạnh việc bị muỗi truyền bệnh, Zika có thể lây từ mẹ sang con khi mang thai và gây dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Nó cũng có thể lây lan từ đối tác này sang đối tác khác trong quan hệ tình dục. Đã có một vài đợt bùng phát Zika ở miền Nam Hoa Kỳ.
Thói quen nuôi muỗi
 
Thói quen sinh sản của muỗi, sự thụ tinh của con cái bởi con đực, thường xảy ra trong vài ngày sau khi con cái rời khỏi nguồn nước và đang tìm kiếm, đã uống hoặc sẽ sớm lấy bữa ăn máu đầu tiên. Mặc dù muỗi sinh sản có thể xảy ra gần nguồn nước, sinh sản muỗi là một trong số ít các hoạt động không liên quan trực tiếp đến nguồn nước.
 
Nhận thức về muỗi và vấn đề sức khỏe do muỗi gây ra
 
Nước cũng là nguồn thức ăn trong khi muỗi đang ở giai đoạn dưới nước. Muỗi ăn nhiều loại hạt xảy ra trong nước. Mặc dù nước là nguồn thức ăn của muỗi, nhưng nó cũng tạo ra khả năng muỗi ở giai đoạn dưới nước có thể trở thành thức ăn cho các động vật khác, chẳng hạn như cá. 
 
Tại đây thicongluoichongmuoi.com cũng khuyến cáo mọi gia đình nên giữ vệ sinh nơi sinh sống, diệt lăng quăng, mặc quần áo dài tay, ngủ trong màn tránh muỗi đốt kể cả ban ngày, tích cực phối hợp với chính quyền và ngành y tế trong các đợt phun thuốc diệt muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết. Đặc biệt, sử dụng các sản phẩm chống muỗi như: cửa lưới chống muỗi lùa tại TPHCM, cửa lưới chống muỗi tự cuốn, cửa lưới chống muỗi giá rẻ… khiến muỗi tránh xa là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ mọi thành viên trong gia đình.
cửa lưới chống muỗi là gì cửa lưới chống muỗi gía rẻ cửa lưới chống muỗi Hà Nội cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Nhận thức về muỗi và vấn đề sức khỏe do muỗi gây ra và cách phòng tránh muỗi

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Từ khóa liên quan: cửa lưới chống muỗi là gìcửa lưới chống muỗi gía rẻcửa lưới chống muỗi Hà Nộicửa lưới chống muỗi tự cuốn
Cửa lưới liên quan

Cửa lưới tại Quận 4

Cửa lưới tại Quận 4 – Cửa lưới của chúng tôi có mẫu mã đa dạng, màu sắc tươi sáng, giá cả hợp lý. Không chỉ giúp thông thoáng gió lùa mà còn có khả năng ngăn không để muỗi hay côn trùng lọt qua. Bên cạnh đó, sản phẩm cửa lưới của chúng tôi còn rất gọn...

Chi tiết

Tại sao các mẹ truyền tai nhau lắp cửa lưới chống muỗi?

Tương tự như các loại cửa truyền thống, cửa lưới chống muỗi lùa tại TPHCM là một phần không thể thiếu cho mỗi căn nhà, hay nói khác là rất quan trọng trong việc ngăn chặn côn trùng xâm hại hiệu quả nhất. Với sự bảo vệ của cửa lưới chống muỗi và côn trùng thì sẽ giúp những người sống bên...

Chi tiết

Cửa lưới tại Quận 6

Bạn muốn lắp cửa lưới tại Quận 6? Là quận thuộc thành phố nhưng đời sống người dân nơi đây còn gặp nhiều trở ngại do cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, bến xe, dân nhập cư,… nên hằng năm cứ mỗi mùa mưa về người dân Quận 6 lại phải đối mặt với tình trạng: khói bụi, ngập úng, côn trùng tấn công...

Chi tiết

Cửa lưới tại Quận 9

Dân cư đông đúc, nhà ở chật chội, khói bụi ô nhiễm và thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng là những tác nhân gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người Quận 9 mỗi năm. Chưa kể những dịch bệnh từ côn trùng cũng đe dọa đến sự an toàn của họ. Do đó, việc phòng chống...

Chi tiết

Cửa lưới tại Quận 7

Cửa lưới chống muỗi tại Quận 7 đang là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu trong yếu tố thiết kế nội thất tại nhà ở, nhà chung cư, nhà biệt thự và cả những công trình cao cấp khác tại đây. Vì sao lại có sự ưu tiên như trên? Như chúng ta đã biết với điều kiện khí hậu nhiệt đới...

Chi tiết
Cửa lưới chống muỗi