Cuộc chiến giữa nhện và dơi

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng tượng nhện xơi tái dơi thường được thấy xảy ra trên khắp thế giới, chỉ mỗi ở nam cực là không có hiện tượng này.
Dơi là một trong những nhóm động vật có vú chiếm khoảng 20% tổng số loài động vật có vú . Giống như cú, chim cắt và rắn, dơi có rất ít kẻ thù tự nhiên.Khoảng 70% số loài dơi ăn sâu bọ, số còn lại chủ yếu ăn hoa quả và chỉ có vài loài ăn thịt.

Nhưng dơi lại là con mồi của nhiều động vật không xương sống. Chẳng hạn, những con rết khổng lồ tại Venezuela có thể ăn những con dơi. Người ta cũng từng thấy những con gián ăn những con dơi non khi chúng rơi xuống đáy hang. Nhưng mới đây các nhà khoa học lại phát hiện thêm một kẻ thù nữa của dơi. Đó là nhện.
Nhện là một bộ động vật săn mồi, không xương sống; cơ thể chỉ có hai phần, tám chân, miệng không hàm nhai, không cánh.

Ngoài 150 loại nhện thuộc họ Uloboridae, Holarchaeidae,và Mesothelae, tất cả các loại khác đều có khả năng tiêm nọc độc khi cắn – hoặc do tự vệ hoặc để giết mồi. Khả năng định vị bằng sóng siêu âm giúp dơi phát hiện mạng nhện một cách dễ dàng. Nếu dơi đâm trúng mạng nhện, chỉ những mạng chắc chắn nhất mới có thể giữ chúng.

Phần lớn mạng nhện sẽ rách toạc khi dơi lao vào, vì thế phần lớn dơi mắc vào mạng nhện có kích thước nhỏ hoặc là dơi non, với sải cánh từ 10 tới 24 cm. Đôi khi chúng chết vì kiệt sức, đói, mất nước hoặc quá nóng sau khi mắc vào mạng nhện. Nhưng nếu chúng không chết, nhện sẽ chủ động tấn công để tiêu diệt con mồi. hiện tượng nhện ăn thịt dơi này được diễn ra trên mọi châu lục,chỉ trừ Nam Cực là không có hiện tượng này mà thôi.

Cửa lưới chống muỗi Việt Thống Uy Tín – Chất Lượng. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi hãy gọi ngay 0909 131 533

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top
X