• Hotline 0909 131 533
 • Điện thoại (028) 3884 2698
 • Cửa chống muỗi
  Việt Thống Hưng Thịn
  Cửa chống muỗi

  Năm 2020 nên chống muỗi bằng cách nào?

  Muỗi trước nay luôn là kẻ thù của con người chúng ta, nó là trung gian truyền nhiễm gây ra những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, vì vậy chúng ta luôn tìm những biện pháp mới để chống muỗi hiệu quả nhất.
   
  Năm 2019, công nghệ ngày càng phát triển, các biện pháp chống muỗi được đưa ra ngày càng nhiều, tuy nhiên vẫn có những biện pháp chưa hiệu quả và có những trường hợp ảnh hưởng đến đến sức khỏe của người dùng. Thi công cửa lưới chống muỗi cũng như lắp đặt cửa lưới chống muỗi luôn đòi hỏi những hiểu biết rộng về cửa lưới chống muỗi. Vậy hãy cùng tìm hiểu những biện pháp chống muỗi nên được áp dụng trong năm 2019 này nhé.
   
  Năm 2019 nên chống muỗi bằng cách nào hiệu quả nhất?

  1. Sử dụng các tác nhân sinh học

  • Các tác nhân sinh học phòng chống muỗi trong môi trường sống của chúng là những kẻ thù tự nhiên, chẳng hạn như các sinh vật gây hại hoặc động vật ăn thịt.
  • Cá hoặc lươn nhỏ trong bể nước để tiêu diệt bọ gậy.
  • Chuồn chuồn ngoài đồng ruộng. Các ấu trùng chuồn chuồn trong nước ăn bọ gậy, còn chuồn chuồn trưởng thành bắt muỗi trong không trung.
  • Các loài bò sát nhỏ như thạch sùng, thằn lằn để ăn muỗi trong nhà.
  • Dơi bắt muỗi trong không trung.
  • Hiện nay, các nhà khoa học đang thử nghiệm với chủng muỗi đực bị mất khả năng sinh sản khi thả chúng vào tự nhiên. Các con muỗi đực vô sinh sẽ cạnh tranh giao phối với muỗi đực thường, giảm tỷ lệ sinh của muỗi

  2. Phương pháp cải tạo môi trường

  • Mục đích chủ yếu là làm giảm hoặc phá bỏ các ổ nước là nơi muỗi đẻ, do đó sẽ làm giảm mật độ muỗi. Đây là biện pháp đơn giản, rẻ tiền nhưng nhiều khi mang lại hiệu quả cao. Có thể thực hiện các hình thức sau:
  • Hủy bỏ nơi sinh sản: thu dọn và phá hủy các dụng cụ như lốp xe ô tô, mũ sắt, các hộp kim loại, hộp nhựa … Lấp đầy các ổ nước bằng đất, đá hoặc tháo cạn nước trong các ổ nước.
   
  Năm 2019 nên chống muỗi bằng cách nào hiệu quả nhất?
   
  • Làm thay đổi tốc độ dòng chảy, thay đổi độ mặn của nước, vớt thực vật thủy sinh trong các thủy vựclàm cho môi trường trở nên không thuận lợi cho sự phát triển của bọ gậy và quăng.
  • Phát quang cây cối: vừa làm giảm nơi sinh sản của các loài thích đẻ trứng trong các ổ nước có bóng râm, vừa phá bỏ nơi trú ẩn của muỗi trưởng thành.

  3. Phương pháp hóa học

  • Sử dụng nhang muỗi, bình xịt aerosol, ...: là các dạng chế phẩm đang được sử dụng rộng rãitrong các hộ gia đình. Nó có thể tiêu diệt muỗi trong phạm vi nhà ở và không duy trì được tác dụng lâu dài.
  • Sử dụng thuốc bôi lên da để xua muỗi khỏi da, tiện dụng khi đi du lịch đến vùng đất nhiều muỗi. Chúng thường chứa các hóa chất sau: DEET, tinh dầu bạc hà, tinh dầu xả, hay tinh dầu khuynh diệp, ...
  • Sử dụng hóa chất do Bộ Y tế khuyên dùng để tẩm màn và áp dụng quy trình kỹ thuật phun không gian, phun tồn lưu.
  • Tẩm màn: Màn ngủ khi tẩm hoá chất có tác dụng nhanh, kích thích hoặc giết muỗi khi tiếp xúc, ngăn không cho chúng tìm thấy các lỗ rách, thủng ở màn. Sử dụng màn ngủ tẩm hoá chất xua diệt côn trùng sẽ kéo dài thời gian và tác dụng hiệu lực của màn ngủ.
  • Phun tồn lưu: phun trực tiếp hóa chất lên toàn bộ bề mặt tườngtrong nhà, vách, rèm cửa, gầm bàn ghế, gầm giá chứa hàng, bồn cây, cống rãnh, khu vực xả rác, khu vực có đèn chiếu sáng ban đêm, ... nhằm diệt trừ và ngăn chặn côn trùng xâm nhập. Thuốc có tác dụng tồn lưu lâu, có khả năng ngăn chặn sự phát triển trở lại côn trùng trong một thời gian dài sau khi phun.
  • Phun không gian: được áp dụng cho cả không gian bên trong và khu vực khuôn viên bên ngoài nhà. Sử dụng phun máy phun ULV đưa dưới dạng sương mù vào trong không gian, các ngóc ngách, lên trần cao,các lùm cây, cống rãnh nhằm tiêu diệt ngay các loài muỗi đang có mặt.
   
  Năm 2019 nên chống muỗi bằng cách nào hiệu quả nhất?

  4. Phương pháp vật lý

  • Đèn bẫy muỗi: được chế tạo với một đèn phát ánh sáng hấp dẫn muỗi và côn trùng tụ tập đến, bao quanh bởi lưới kim loại có hiệu điện thế thấp. Khi muỗi và côn trùng sa vào lưới, dòng điện nhỏ sẽ phóng qua và tiêu diệt chúng. Phương pháp này sử dụng được trong nhà và ngoài trời.
  • Vợt điện: được thiết kế như vợt bắt muỗi cầm tay, chỉ gồm lưới kim loại có điện thế, chạy pin. Vợt này có thể có ích trong nhà, nhưng không có tính hiệu quả cao.
  • Màn ngủ là phương pháp hiệu quả để phòng chống muỗi đốt khi ngủ.
  • Cửa lưới chống muỗi: là loại cửa lưới được sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của các loại muỗi, côn trùng và một số loại động vật có khả năng gây hại cho sức khỏe con người . Lưới kim loại (hay nhựa) có lỗ nhỏ, không cho muỗi hay các loại côn trùng vượt qua và xâm nhập vào nhà ở, nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí và ánh sáng. Các loại cửa lưới nổi bật như cửa lưới chống muỗi tự cuốn, cửa lưới chống muỗi xếp, cửa lưới chống muỗi cố định, cửa lưới chống muỗi mở, cửa lưới chống muỗi lùa,...
   
  Năm 2019 nên chống muỗi bằng cách nào hiệu quả nhất?
   
  Với những biện pháp chống muỗi hữu hiệu trên, chắc hẳn mọi người đã có những biện pháp chống muỗi dành cho gia đình mình. Tuy nhiên, biện pháp chống muỗi hiệu quả nhất và được người dùng ưa chuộng là lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Vừa tiện lợi, an toàn, chống muỗi hiệu quả, tiết kiệm điện năng,... cửa lưới chống muỗi là giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có ý định lắp cửa lưới chống muỗi thì hãy liên hệ với công ty Việt Thống chúng tôi, chúng tôi đảm bảo cung cấp những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất. 

  Năm 2020, công nghệ ngày càng phát triển, các biện pháp chống muỗi được đưa ra ngày càng nhiều, tuy nhiên vẫn có những biện pháp chưa hiệu quả và có những trường hợp ảnh hưởng đến đến sức khỏe của người dùng.
  4.75 sao của 2588 đánh giá
  Năm 2020 nên chống muỗi bằng cách nào?
  Năm 2020 nên chống muỗi bằng cách nào?
  Tin tức 02837164567 Từ vấn 130C, Tô Ngọc Vân, P.Thạnh Xuân, Q.12, HCM
  02837164567
  Gọi điện02837164567