Những điều cần biết về virus Zika

  • Currently 4.76/5

Kết quả: 4.8/5 - (796 phiếu)

Muỗi là côn trùng thường xuyên gây ra các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người như: bệnh sốt xuất huyết, vàng da, sốt rét... đặc biệt mới nhất đó là muỗi còn truyền bệnh do Virut Zika. Sau đây là những điều cần biết về virut Zika
 
 
1. Loài muỗi truyền bệnh có đặc điểm ra sao?
- Không phải loài muỗi nào cũng đều có thể chứa virut Zika truyền bệnh mà chỉ có loài muỗi với tên khoa học là Aedes hay còn được gọi là muỗi vằn mới có khả năng lây bệnh.
- Muỗi vằn là loài muỗi có màu đen với những vầng trắng ở thân và chân. Muỗi thường hoạt động vào buổi sáng và buổi tối.
Đặc biệt, muỗi này chỉ sinh sôi và đẻ trứng trong môi trường nước sạch.
 
những điều cần biết về virus Zika
 
2. Biểu hiện của bệnh do virut Zika?
Theo nghiên cứu thì khoảng 60- 80% các trường hợp nhiễm virut Zika không có biểu hiện. Một số dấu hiệu lâm sàng để nhận biết bệnh như sau:
  • Sốt
  • Phát ban dát sần trên da
  • Đau đầu, mỏi cơ khớp
  • Viêm kết mạc mắt: đỏ mắt, chảy nước mắt.
Bệnh do virut Zika thường có thể tự khỏi và nhẹ hơn cả bệnh sốt xuất huyết nhưng điều lưu ý đó là biến chứng của căn bệnh do virut này mang lại rất nguy hiểm. cụ thể như: viêm não màng não, chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh từ các bà mẹ nhiễm virut trong thời kì mang thai.
Chính vì vậy, trong giai đoạn này người dân lưu ý không nên di chuyển đến vùng có dịch bệnh, vệ sinh nhà cửa thường xuyên và dùng các biện pháp chống muỗi như: đèn bắt muỗi, lắp đặt thi công cửa lưới chống muỗi, kem chống muỗi hay trồng các cây có tính năng đuổi muỗi,…
Những điều cần biết về virus Zika bệnh do virus zika thi công cửa lưới chống muỗi

Những điều cần biết về virus Zika và bệnh do virus Zika

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Từ khóa liên quan: Những điều cần biết về virus Zikabệnh do virus zikathi công cửa lưới chống muỗi
Cửa lưới chống muỗi