• Hotline 0909 131 533
 • Điện thoại (028) 3884 2698
 • Cửa chống muỗi
  Việt Thống Hưng Thịn
  Cửa chống muỗi

  Những quan niệm sai lầm về phòng tránh muỗi

  Khi bệnh dịch ngày càng đa dạng và vô cùng nguy hiểm , mà đường lây lan chủ yếu từ côn trùng và các loài sinh vật bên ngoài thì việc ngăn chặn việc chúng tiếp xúc với chúng ta rất quan trọng. Đối với loài muỗi nói riêng, về tác hại của nó nói riêng thì việc duy nhất để không bị lây truyền các bệnh từ muỗi thì cách duy nhất là tránh bị muỗi đốt. Việc ngăn chặn muỗi đốt hiệu quả nhất chính là sử dụng cửa lưới chống muỗi giá rẻ trong nhà bạn. Tuy nhiên có rất nhiều người chủ quan và coi thường vấn đề thi công cửa lưới chống muỗi cố định. Nhiều người còn có những quan niệm sai lầm chẳng hạn như mọi người tin ăn tỏi hoặc uống vitamin B thì sẽ không bị muỗi đốt, hay đốt nến từ tinh dầu xả cũng sẽ không có tác dụng cho lắm và họ nghĩ rằng ngủ trưa thì không cần mắc màn. Thi công của lưới chống muỗi cho gia đình bạn sẽ giảm thiểu tối ưu vấn đề về muỗi và côn trùng. Hãy cùng tìm hiểu về những quan niệm sai lầm để không mắc phải nhé. 
   
   
  1. Ăn một số loại thực phẩm có thế giúp bạn tránh muỗi đốt
   
  Mọi người thường nói rằng ăn tỏi hoặc uống thực phẩm bổ sung Vitamin B có thể giúp giảm nguy cơ bị muỗi cắn. Nhưng Cope nói rằng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho điều đó.
  Trong thực tế, lượng mồ hôi và CO2 bạn thở ra mới là yếu tố hấp dẫn những con muỗi đến xung quanh bạn. Ăn một loại thực phẩm nào đó không phải là yếu tố đảm bảo an toàn cho bạn.
   
  2. Trồng cây, chẳng hạn như xả, có tác dụng đuổi muỗi
   
  Nếu bạn chỉ trồng một khóm sả trong phòng hoặc trên sân ban công, mà nghĩ rằng nó sẽ đuổi được muỗi thì tin buồn là không phải. Thậm chí, cây cối có thể thu hút muỗi, bởi chúng thích những nơi mát mẻ, ẩm ướt và tối tăm. Hoặc ít ra việc này chỉ có thể đuổi được 1, 2 con muỗi ghét cây xả thôi đấy .
   
  Một số loài cây như sả có chứa tinh dầu mà côn trùng không thích, nhưng bạn cần phải đập nát chúng ra cho mùi đủ nồng mới có tác dụng.
   
  3. Nến với tinh dầu sả có tác dụng xua muỗi
   
  Những quan niệm sai lầm về phòng tránh muỗi
   
  Theo Cope, không có bằng chứng khoa học cho thấy nến với tinh dầu sả thực sự xua đuổi được muỗi.
   
  Nếu muỗi có thực sự tránh xa một ngọn nến tinh dầu đang cháy, thì đó là do khói của chúng. Một khi trong phòng của bạn có quạt hoặc bạn mở cửa sổ, đốt nến gì đi chăng nữa cũng không có tác dụng.
   
  4. Bẫy đèn có tác dụng hiệu quả
   
  Trong khi những chiếc đèn bắt côn trùng có thể giết chết một lượng muỗi nhất định, phần lớn những gì chúng bắt được lại không phải muỗi truyền bệnh. Nhiều loài côn trùng có lợi như bướm đêm và bọ cánh cứng cũng bị bẫy bởi ánh đèn.
   
  Trong hai nghiên cứu có kiểm soát do các nhà điều tra tại Đại học Notre Dame thực hiện, muỗi chỉ chiếm 4,1% và 6,4% lượng côn trùng mà những chiếc bẫy đèn giết được.
   
  Trong cả hai nghiên cứu, không có sự khác biệt đáng kể về số lượng muỗi còn lại trong hai khu sân đặt và không đặt bẫy đèn.
   
  5. Mọi loại thuốc chống muỗi đều có tác dụng
   
  Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) chỉ có 4 thành phần sau trong các loại thuốc có tác dụng chống muỗi: DEET (hoạt động tốt nhất khi sử dụng lâu ngoài trời), Picaridin (còn gọi là KBR 3023, Bayrepel, và icaridin), IR3535 và dầu bạch đàn chanh (OLE) hoặc p-menthane diol (PMD).
   
  Những quan niệm sai lầm về phòng tránh muỗi
   
  6. Giấy thơm sẽ giúp chống muỗi
   
  Đôi khi mọi người muốn đặt giấy thơm vào túi, mũ, hoặc ngay trên da để đẩy lùi muỗi. Theo Tiến sĩ Cope, trong khi một số nghiên cứu chỉ ra giấy thơm có tác dụng với một số loài muỗi không đốt người, mùi hương của chúng không có tác dụng với nhiều loại muỗi đốt.
   
  7. Muỗi chỉ đốt vào ban đêm
   
  Một số loài muỗi, chẳng hạn như muỗi vằn ở châu Á, đốt vào ban ngày. Thông thường chúng thường lén lút đốt vào đầu gối hoặc mắt cá chân của bạn. Bởi vậy, nếu có ngủ trưa ở đâu đó, đặc biệt là những khu vực ẩm thấp, tối tăm, bạn vẫn nên mắc màn.
   
  Thực tế: Aedes aegypti là loại muỗi có thể lây lan các bệnh như sốt xuất huyết, chikungunya, virus Zika... Chúng hoạt động nhiều nhất trong ánh sáng ban ngày, đặc biệt khoảng 2 giờ sau khi mặt trời mọc và vài giờ trước khi mặt trời lặn.
   
  8. Không cần bôi thuốc chống muỗi khi bật điều hòa
   
  Những quan niệm sai lầm về phòng tránh muỗi
   
  Thực tế: Muỗi thích môi trường nóng, ẩm, vì vậy, việc duy trì nhiệt độ mát trong nhà có thể giúp tránh được chúng. Tuy nhiên, để tránh muỗi hoàn toàn, bạn cần phải để nhiệt độ dưới 10 độ C. Nếu không, chúng vẫn tồn tại và có thể đốt bạn. Do đó, tốt nhất là bạn vẫn nên sử dụng thuốc chống muỗi để đảm bảo an toàn.
   
  9. Thuốc chống côn trùng đốt chỉ cần sử dụng trong nhà
   
  Thực tế: Trường học, văn phòng, sân chơi, trung tâm mua sắm, đường phố là những nơi bạn có thể bị muỗi cắn bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn nên sử dụng thuốc chống muỗi mỗi lần trước khi ra khỏi nhà, có thể bôi lên quần áo, chúng sẽ bảo vệ bạn trong 8 giờ.
   
  10. Muỗi không thể bay cao hơn 4.5-6 m nên sẽ an toàn nếu sống ở tầng nhà cao
   
  Thực tế: Muỗi được tìm thấy trong lỗ cây cao hơn 15 m so với mặt đất và cũng phát triển mạnh ở những tòa nhà chung cư cao tầng. Rõ ràng, cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết là ngăn chặn muỗi sinh sản trong nhà bạn và sử dụng thuốc chống muỗi đốt.
   
  11. Muỗi cái chỉ sinh sản trong nước bẩn, do đó, chỉ cần giữ nước sạch là an toàn
   
  Những quan niệm sai lầm về phòng tránh muỗi
   
  Thực tế: Aedes Aegypti thích nghi với mọi khu vực xung quanh chỗ ở của con người và đẻ trứng trong nước, chỉ cần một thìa cà phê nước là đủ để sản xuất trứng. Loại muỗi này có thể đẻ trứng ở bất kỳ đồ vật nào còn mở - một cái xô, bồn tắm, bát ăn cho mèo, chai bia rỗng... Vì vậy, bạn không nên để nước đọng, dù sạch hay bẩn.
   
  12. Bôi nước súc miệng lên da
   
  Vài người cho rằng Listerine có thể chống muỗi vì có chứa eucalyptol, triclosan có trong thuốc diệt muỗi. Nhưng các nghiên cứu đã thấy rằng bôi nước súc miệng lên da không có tác dụng chống muỗi.
   
  Đối với gia đình bạn, để phòng tránh tối ưu những vấn đề về côn trùng và muỗi, cách tốt nhất hãy lắm đặt cửa lưới chống muỗi giá rẻ. Mang đến không gian sống an toàn mà không cần lo âu quá nhiều. Một chiếc cửa lưới bảo vệ được cả gia đình bạn, tại sao không?
   
  Liên hệ với thi công cửa lưới chống muỗi Việt Thống để được hỗ trợ lắp đặt cửa lưới chống muỗi ngay nhé!

  Những quan niệm sai lầm về phòng tránh muỗi mà chúng ta vẫn hay mắc phải. Khi bệnh dịch ngày càng đa dạng và vô cùng nguy hiểm , mà đường lây lan chủ yếu từ côn trùng và các loài sinh vật bên ngoài thì việc ngăn chặn việc chúng tiếp xúc với chúng ta rất quan trọng.
  4.65 sao của 2214 đánh giá
  Những quan niệm sai lầm về phòng tránh muỗi
  Những quan niệm sai lầm về phòng tránh muỗi
  Tin tức 02837164567 Từ vấn 130C, Tô Ngọc Vân, P.Thạnh Xuân, Q.12, HCM
  02837164567
  Gọi điện02837164567